VÌ SAO PHỤ NỮ SAU SINH THƯỜNG BỊ KHÔ ÂM ĐẠO ?

Thứ nhất

Khi mang thai nồng độ hormone estrogen và progesterone sẽ tăng lên để thai và tuyến sữa phát triển, giúp nới rộng khung xương chậu và tầng sinh môn để lúc sinh, đứa trẻ có thể lọt ra ngoài dễ dàng.
Sau khi sinh, hàm lượng estrogen, progesterone và các hormone khác sẽ sụt giảm nhanh chóng. Quá trình thay đổi hormone, đặc biệt là Estrogen và Testosterone đột ngột sau khi sinh sẽ gây tình trạng khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục.

Kết quả hình ảnh cho sinh con

Thứ hai:

Khi cho con bú, động tác mút sữa sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nội tiết Prolactin. Nội tiết này có tác dụng kích thích tuyến sữa sản sinh thêm sữa, bé bú càng nhiều thì sữa mẹ sẽ được tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, Prolactin lại gây ức chế hoạt động buồng trứng làm suy giảm estrogen. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục và âm đạo bị khô, khó quan hệ ở phụ nữ sau sinh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Thứ ba:

Sau sinh, người phụ nữ mất máu nhiều, vết thương ở vùng kín hoặc bụng (nếu sinh mổ) chưa lành cùng việc chăm con nhỏ vất vả, bé quấy khóc, mất ngủ, stress, mệt mỏi, không quan tâm tới bản thân làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tình dục. Đây cũng là 1 trong 3 nguyên nhân gây khô âm đạo, giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh

Kết quả hình ảnh cho ha muốn tình dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *