Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ đâu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khá phổ biến ở nữ giới, đặc biệt là ở độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân viêm lộ tuyến là do đâu, xuất phát từ những lý do nào. Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ đồng thời có những giải pháp phòng tránh cho thích hợp.

Đốt điện cổ tử cung khi nào nên làm và có an toàn không

Đốt viêm lộ tuyến cần làm gì để mau hồi phục sau phẫu thuật

1. Điều kiện vệ sinh cá nhân không được đảm bảo

Chúng ta đều biết rằng điều kiện vệ sinh kém là nguyên nhân khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sản và phát triển. Sự phát triển quá mức của vi khuẩn sẽ khiến hệ miễn dịch của chúng ta không thể chống trọi được mà phát sinh bệnh.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ đâu

Nguyên nhân viêm lộ tuyến do vệ sinh cá nhân

Các vi khuẩn gây nắm, viêm nhiễm cổ tử cung khi có điều kiện thuận lợi chúng sẽ liên tục tấn công vào thành trong của cổ tử cung. Khiến cổ tử cung bị viêm nhiễm, các tế bào viêm tiếp tục phát triển ra bề mặt ngoài của cổ tử cung và gây ra viêm cổ tử cung lộ tuyến.

Điều kiện vệ sinh kém có thể do vô tình hoặc chủ quan Nữ giới ở độ tuỏi dậy thì, chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín. Phụ nữ đi du lịch xa mang theo ít quần áo để dùng. Hàng ngày, khi tắm xong, chúng ta không lau khô người, mặc quần lót còn ẩm. Những thói quen sinh hoạt nhỏ hàng ngày này đều có thể là lý do khiến vi khuẩn phát triển và gây bệnh ở âm đạo và cổ tử cung.

Ngoài ra, việc vệ sinh không đúng cách cũng là một nguyên nhân viêm lộ tuyển cố tử cung. Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp hoặc chất lượng kém, băng vệ sinh không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn. Chúng cũng là thủ phạm số 1 gây ra các bệnh phụ khoa.

2. Quan hệ tình dục không an toàn

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ đâu

Nguyên nhân viêm lộ tuyến do quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn cũng là một nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung quan trọng. Quan hệ tình dục không an toàn bao gồm cả việc không dùng bao, không vệ sinh sạch sẽ cá nhân trước và sau quan hệ. Quan hệ tình dục bừa bãi không chỉ là thói quen xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Mà nó cũng là nguyên nhân có thể gây các bệnh phụ khoa nghiêm trọng như viêm lộ tuyến.

Ngoài ra, vi khuẩn hoàn toàn có lây lan qua quan hệ nên nếu đối tác của bạn bị nhiễm khuẩn. Quan hệ không an toàn sẽ là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn lây nhiễm từ bạn đời và gây bệnh ở nữ giới.

3. Uống thuốc tránh thai bừa bãi

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ đâu

Nguyên nhân viêm lộ tuyến do thuốc tránh thai

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ngoài vấn đề về điều kiện vệ sinh, nồng độ estrogen trong máu và huyết trắng cũng là lý do làm gia tăng hoạt động của vi khuẩn ở âm đạo. Estrogen có nhiều trong thuốc tránh thai. Việc uống thuốc tránh thai quá nhiều, không qua chỉ định của bác sĩ cũng là một trong những nguyên nhân viêm lộ tuyến ở nữ giới.

4. Nạo phá thai quá nhiều và các vấn đề hậu phẫu

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ đâu

Nguyên nhân viêm lộ tuyến do nạo phá thai

Nạo phá thai không còn nghi ngờ gì là nguyên nhân trực tiếp gây ra những tổn thương không đáng có ở cổ tử cung của phụ nữ. Nạo phá thai khiến thành cổ tử cung dễ bị tổn thương, bị rách và chúng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công một cách dễ dàng.

Phụ nữ sau các phẫu thuật liên quan đến cổ tử cung cần được nghỉ ngơi để đủ để đảm bảo cho vết thương mau lành. Làm việc quá sức sau phẫu thuật khiến hệ miễn dịch bị suy yếu và không có khả năng chống trọi lại được sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung cần biết.  Với những ai đang có băn khoăn về thuốc chữa bệnh và phương pháp chữa bệnh cho hiệu quả. Hiện nay, có sản phẩm BẢO AN VIÊN có các thành phẩn thảo dược, an toàn với người sử dụng, có hiệu quả điều trị viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến vượt trên mong đợi, được nhiều chị em đón nhận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *